slideCT2VCNPhuocLongslide Shophouse Vinpearl Hòn TreSlide CT1 Riverside LuxuryBờ Biển ĐẹpBờ Biển Nha Trang ĐẹpSlide Cửa Biển Sông CáiSlide Cửa Biển Sông CáislideMyGiaSlide HaborizonSlideCT3VDTslideCT4SlideHaLongBayslidegoi6slide11slide10slide9slideNSCNepoleon 2Napoleon 1slideHudbuildingslideGoldenpeakslidehoasen

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh

1205 lượt xem
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh
1. Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy? Phòng ngủ giữ một vị trí quan trọng trong mọi ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi bạn có thể thoải mái thư giãn mà nó còn quyết định rất nhiều đến vận mệnh của bạn. Hai vợ chồng lấy nhau vài năm vẫn chưa có con? Con cái hư hỏng? chuyện làm ăn thua lỗ? Bị bạn gái bỏ? Tất cả mọi thứ đều liên quan đến phong thủy phòng ngủ.

1. Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy?

 

Phòng ngủ giữ một vị trí quan trọng trong mọi ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi bạn có thể thoải mái thư giãn mà nó còn quyết định rất nhiều đến vận mệnh của bạn. Hai vợ chồng lấy nhau vài năm vẫn chưa có con? Con cái hư hỏng? chuyện làm ăn thua lỗ? Bị bạn gái bỏ? Tất cả mọi thứ đều liên quan đến phong thủy phòng ngủ.

 

 

Xét về phần lý thuyết cơ bản, hướng hay là vị trí, hình thể đều là những vấn đề cực kỳ quan trọng. Một hướng mà tốt, phù hợp với bản mệnh của cả hai vợ chồng sẽ càng làm cho quan hệ tình cảm hai người thêm gắn bó, trái lại cũng có thể gây ra cảnh chia lìa ,mỗi người một tâm tư, đông sàng dị mộng. Một hình thế tốt cũng sẽ tránh được các luồng khí xấu gây nhiều ảnh hưởng đến cho sức khỏe, hơn thế nếu như đón nhận được các luồng năng lượng tốt cũng sẽ làm đôi bên tăng cường thêm những ham muốn tình cảm, cực kỳ có lợi cho cuộc sống lứa đôi. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy phải dựa trên năng lượng này.

 

2. Cách xác định hướng phòng ngủ theo phong thủy

 

Đầu tiên, chúng ta cần xem hướng phòng ngủ theo phong thủy phù hợp và thuận lợi cho đôi vợ chồng. Nói riêng về hướng, chúng ta phải theo cơ sở của Bát trạch là một trường phái mà tương đối thông dụng, có tính thực tế rất cao ở Việt Nam hiện nay đi đôi với hệ thống lý luận không quá phức tạp mà vẫn đủ đầy sự tinh tế cần thiết.

 

Phái Bát trạch cơ bản đã chia căn hộ của chúng ta ra làm tám cung trong đó có bốn cung là tốt : Sinh Khí, Diện Niên, Thiên Y, Phục vị và bốn cung xấu là: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Nếu phòng ngủ rơi vào một trong bốn cung tốt, đúng với tên gọi của nó, có thể tăng cường năng lượng cho chúng ta ngủ nghỉ về mặt sức khỏe, thể trạng, sinh lực dồi dào, duy trì bền vững, đưa vào trạng thái giấc ngủ sâu và ổn định.

 

Ngược lại, nếu như rơi vào một trong bốn cung xấu, những kết quả không hề mong đợi sẽ luôn tiềm ẩn với đúng theo tên gọi của nó: khí lực sẽ cạn kiệt, tinh thần càng ngày càng giảm sút hoặc những rắc rối khôn lường.

 

3. Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý điều gì?

 

Đối với con người hiện đại, càng lúc càng chú ý nhiều hơn về chất lượng của cuộc sống, phòng ngủ là một cái vịnh tránh gió của tinh thần , là không gian riêng tư để nghỉ ngơi. Bố cục của phòng ngủ cần đặc biệt chú ý tính đến sự yên tĩnh và kín đáo của nó. Vị trí phòng ngủ, sự thông thoáng, ánh sáng, cũng như việc bày trí phòng ngủ hết thảy đều cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng.

 

4. Vị trí và cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

 

Nói chung , vị trí của phòng ngủ có lợi nhất cho người trưởng thành là đặt ở hướng Tây nam (cung của người mẹ) và Tây bắc ( cung của người cha). Hai phương hướng này có thể nâng cao độ chín chắn và cảm giác trách nhiệm của chủ nhân. Phòng ngủ nằm ở mặt Bắc của ngôi nhà sẽ khá yên tĩnh, đặc biệt có hiệu quả với người mất ngủ. Phòng ngủ nằm ở mặt phía tây ngôi nhà có lợi đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt vợ chồng. Phòng ngủ ở phía Đông hoặc Đông nam có ích lợi cho người thanh niên mới bước vào cuộc sống xã hội.

 

 

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ tốt nhất là nên bố trí hướng về hướng mặt trời đầy dương khí. Phòng ngủ của chủ nhân phải chọn căn lớn nhất, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện nhau. Tủ đặt âm trong vách tường hay tủ đứng của phòng ngủ, tốt nhất là có thể chứa hết được quần áo, để căn phòng được ngăn nắp, sạch sẽ.

 

Trong thiết kế nội thất hiện đại, người ta thường đặt cả bàn làm việc hoặc phòng vệ sinh và phòng tắm ngay trong phòng ngủ. Như thế, tuy tiện lợi và thời thượng, nhưng dễ làm cho khí ô uế bay vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến độ trong lành của không khí trong phòng ngủ. Trong tình huống này, nhất định phải chú ý dùng các phương pháp thiết kế giữ vệ sinh tốt để phòng khí ô uế và độ ẩm vào phòng ngủ.

 

Ngoài ra, khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất không nên đối diện với cửa nhà bếp để tránh sự ô nhiễm của khói dầu. 

 

5. Các quy tắc sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

 

5.1. Phải có khoảng trống dưới giường ngủ

Khi đặt giường ngủ theo phong thủy trong phòng thì cần lưu ý là giường ngủ phải có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.

 

Bởi khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

 

5.2. Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ đặt ngay trên đầu bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vị trí cửa sổ đối diện với giường cũng gây ra nguy cơ tương tự. Nếu không gian của bạn không cho phép, hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

 

5.3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

 

5.4. Tạo không gian 2 bên giường

Như đã nói ở trên, khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, bởi vậy chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của bạn.

 

Tất nhiên, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ, không nên để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

 

Đặt gương trên đầu giường ngủ cũng là 1 trong những điều kiêng kỵ cần tránh khi bạn bố trí gương trong phòng ngủ

 

5.5. Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

 

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

 

 

5.6. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, những bức tranh biển,sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Xuất hiện trong phòng ngủ, những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

 

5.7. Phối màu phòng ngủ phong thủy

Yếu tố màu sắc trong phòng ngủ, cách chọn màu sơn trong phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là: gam màu nóng và gam màu pastel vì những lý do sau:

 

Những màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem,..mềm mại này sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress.

 

Bên cạnh đó, các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng, tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam, màu hồng,…

 

Theo Nội Thất 190

Gửi phản hồi

 

1
Bạn cần hỗ trợ?
Chào Mừng Quý Khách Đến Với Web Mua Bán Ký Gửi Nhà Đất GH Land 79.
^ Về đầu trang